Mán - Fös: 8:00 - 16:00
Lokað um helgar
Nethylur 2B,110 Reykjavík
568-1245

FRÉTTIR

Óþekkt ökutæki

Með dómi Hæstaréttar Íslands í málinu nr. 542/2012  var staðfest bóta skylda Alþjóðlegar bifreiðartrygginga á Íslandi sf. vegna tjóns sem S varð fyrir þann 15. 2. 2010. Var s á leið í skólann og ók faðir hans honum. S steig út úr bílnum á móts við skólann og gekk yfir götuna. Er hann var að stíga uppá gangstéttina hinum meginn var ekið utan í S þannig að hann féll á vinstri höndina.  Í fyrstu frímínútum fór hann á næstu heilsugæslu og kvartaði yfir verk í hendina og sagði að bifreið hefði strokist við sig og var ekki skoðaður frekar. Eftir ca. mánuð leitaði S á slysadeild LSH og var þar greindur með bátsbeinsbrot. Lýsti S þar hvernig slysið hafi orðið. S leitað réttar síns skv. 94. greinar umferðarlaga hjá Alþjóðlegum bifreiðartryggingum á Íslandi (ABÍ). Neitaði félagið bótaskyldu og taldi þá óbeinu sönnun sem S byggði rétt sinn á ekki nægilega. Fyrir hendi þyrfti að vera svokölluð bein sönnun, þe. vitni að atvikinu.  Var félaginu stefnt til viðurkenningar á bótaskyldu. Þann 14. 11. 2013 var staðfest með ofangreindum hæstaréttardómi að S ætti rétt á greiðslum úr hendi ABÍ. Var fallist á að leggja skyldi frásögn A til grundvallar við úrlausn málsins, þar sem hún væri trúverðug í alla staði.